A I O N G A T E

Ngày nay, các doanh nghiệp đang chịu nhiều áp lực do tính cạnh tranh ngày càng tăng cao và câu chuyện làm thế nào để thích nghi nhanh nhạy với xu hướng của công nghệ số, tối ưu chi phí vẫn là một câu hỏi lớn. Xu hướng chuyển đổi số sẽ dần trở thành tâm điểm của sự đầu tư trong bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là vấn đề liên quan tới quản lý nhân sự.
Vậy doanh nghiệp của bạn đã có hệ thống quản trị nhân sự tối ưu và an toàn trong mùa dịch hay chưa? Cùng AIONGate tìm hiểu ngay giải pháp nhân sự tối ưu cho nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp dưới tác động của Covid-19.

1. Thích nghi “Trạng thái bình thường mới” với chuyển đổi số

Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp bị tác động rất lớn đến tình hình sản xuất và kinh doanh, không chỉ khu vực phía Nam mà còn ở các khu vực khác trên cả nước. 

Theo thống kê của Bộ Công Thương Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm nay, có 70.209 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2020. Ngoài ra, số doanh nghiệp ngừng sản xuất hoặc phá sản sẽ tăng cao khó lường trong thời gian tới, đặc biệt là các DN nhỏ, vừa và siêu nhỏ.

Đối với các doanh nghiệp lớn, họ buộc phải cắt giảm nhân sự để vừa đủ duy trì sản xuất và tối ưu chi phí.  Các nhà máy phải triển khai phương án “3 tại chỗ” hay “1 cung đường, 2 điểm đến” an toàn thì mới được phép duy trì hoạt động sản xuất. Do đó, các xí nghiệp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh khi mà chi phí tăng lên nhiều so với bình thường.

Do đó, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng, tiến hành chuyển đổi số (CĐS) chính là tiền đề quan trọng để doanh nghiệp thích nghi linh hoạt và tận dụng cơ hội bứt phá khi trở lại trạng thái “bình thường mới”. Theo nghiên cứu của McKinsey với 350 doanh nghiệp ngành sản xuất, họ đưa ra kết luận rằng, những công ty đầu tư sớm vào chuyển đổi số như tự động hóa và giải pháp nhân sự đã đạt được doanh thu và tổng lợi nhuận cao hơn so với nhiều công ty đi sau về công nghệ.

Ngoài ra, mô hình kinh doanh và sản xuất thực hiện CĐS dựa trên sự liên kết chặt chẽ giữa kinh doanh, công nghệ và giải pháp nhân sự sẽ giúp cho DN tạo ra những hướng đi đột phá và nhanh hơn.

Kiểm tra thân nhiệt tự động

2. Những xu hướng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp sản xuất vượt qua đại dịch 

Hiện nay, các ngành nghề đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số để đáp ứng với tình hình dịch Covid-19. Điển hình, chúng ta có thể thấy ở các công ty công nghệ, năng lượng, y tế, xây dựng hay bán lẻ bắt buộc phải thay đổi để cạnh tranh trên “thương trường”. Việc chuyển đổi số được tập trung chủ yếu vào nâng cao khả năng vận hành của máy móc, thiết bị sản xuất như tăng cường khả năng cộng tác và làm việc từ xa, ứng dụng công nghệ mới để tự động hóa nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và gia tăng khả năng bảo mật thông tin.

Những xu hướng chuyển đổi số nổi bật hiện nay

Theo các chuyên gia nhận định, dưới đây là các xu hướng chuyển đổi số nổi bật đang được nhiều doanh nghiệp sản xuất hướng đến: 

Công nghiệp 4.0.

Đây được xem là xu hướng kết hợp giữa sản xuất truyền thống với kỹ thuật số. Mục đích chính là tự động hóa các quy trình sản xuất và kiểm soát trong thời gian thực. Với việc tự động hóa nâng cao chất lượng sản xuất cũng như tạo điều kiện nhân viên tập trung hiệu quả vào công việc tạp hơn và cần nhiều sự sáng tạo hơn.

Thương mại điện tử B2B.

Các doanh nghiệp sản xuất thường có xu hướng tập trung khai thác thị trường trực tuyến qua thương mại điện tử B2B để mở rộng tập khách hàng của mình. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn qua nhiều kênh và tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Internet vạn vật (Iot). 

Internet vạn vật (IoT) là mạng lưới kết nối các đồ vật và thiết bị thông qua cảm biến, phần mềm và các công nghệ khác. Nó cho phép các đồ vật và thiết bị thu thập và trao đổi dữ liệu với nhau. 

Để hoạt động IoT đạt được hiệu quả cao hơn, cần có sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng internet vạn vật (IoT) – hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo vạn vật (AIoT). Chúng ta có thể xem IoT như hệ thống thần kinh kỹ thuật số, còn AI chính là bộ não hệ thống để tiếp nhận thông tin và điều khiển hoạt động. Điều này giúp cải thiện mức độ tương tác giữa con người và máy móc, thiết bị, tăng cường khả năng quản lý và tối ưu hóa hệ thống phân tích dữ liệu.Các doanh nghiệp sản xuất sẽ áp dụng chúng trong việc vận hành, quản lý tài sản và đóng vai trò như giải pháp nhân sự để quản lý đội ngũ của mình nhằm theo dõi hiệu quả năng suất cũng như thông tin của họ.

3. Chuyển đổi số ngành sản xuất không chỉ là tự động hoá máy móc

Có thể thấy rằng, trong giai đoạn kỷ nguyên số, nhất là khi dịch bệnh đang kéo dài, chuyển đổi số được xem là vấn đề sống còn đối với doanh nghiệp. Do đó, khi thực hiện ứng dụng công nghệ số, doanh nghiệp phải hướng đến những công nghệ mới và thuận tiện để bắt kịp xu hướng của thị trường. Nếu triển khai chậm, hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ khó đạt được như kỳ vọng trong giai đoạn nước rút này. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp sản xuất, các nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp đang chỉ chú trọng về công nghệ số, tự động hoá máy móc, thiết bị mà chưa đầu tư kỹ lưỡng vào chuyển đổi số đối với giải pháp nhân sự – vấn đề con người. Trong khi quản trị nhân sự là nhiệm vụ cấp thiết và quan trọng cần được quan tâm hàng đầu trong “Trạng thái bình thường mới”.

Những lý do doanh nghiệp nên chú trọng chuyển đổi số trong quản lý nhân sự ngay hôm nay:

  • Đầu tư công nghệ vào quản trị nhân sự giúp tối ưu chi phí và gia tăng hiệu quả kinh doanh: Đối với những doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc vận dụng chuyển đổi số vào hệ thống nhân sự sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc thuê nhân sự và kiểm soát tối ưu. Từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận.
  • Làm cho nhân viên hài lòng và tập trung vào công việc hơn: Đối với bất kể nhân sự nào, ai cũng đều mong muốn nơi mình làm việc có quy trình hiện đại, tinh gọn, tiết kiệm thời gian. Do đó, nếu chủ doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số trong quản lý như kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt thông minh tích hợp đo thân nhiệt,…sẽ giúp nhân viên giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi hơn.
  • Đảm bảo kinh doanh, sản xuất an toàn: Trước nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh, việc tích hợp giải pháp chuyển đổi số trong quản lý đội ngũ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, thích ứng linh hoạt và nhanh nhạy với xu hướng của trạng thái “bình thường mới”.
  • Đầu tư một lần, sử dụng lâu dài: Đầu tư vào chuyển đổi số là một cách thức thông minh. Công nghệ giúp ích rất nhiều cho bất kể doanh nghiệp nào, vì thế nếu doanh nghiệp hiểu rõ và tiếp cận công nghệ từ sớm sẽ tận dụng được nhiều lợi thế về sau.
Quản trị nhân sự bằng nhận diện khuôn mặt hiện đại

4. AIONGate – cung cấp giải pháp nhân sự thông minh và đột phá cho doanh nghiệp sản xuất

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, AIONGate mang đến giải pháp nhân sự tối ưu và an toàn cho doanh nghiệp với hệ sinh thái kiểm soát an ninh đo thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt có độ chính xác lên đến 99.5% cùng hệ thống quản trị ra vào, chấm công hiện đại.

Giải pháp nhân sự từ AIONGate được kỳ vọng là giải pháp chuyển đổi số tối ưu giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn và bứt phá sau dịch COVID. Thông qua hệ thống quản trị nhân sự tập trung, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát thông tin nhân sự, lượt ra vào và giờ làm việc của nhân viên thông qua các báo cáo tự động trên hệ thống. Đặc biệt phương pháp này sẽ vô cùng hiệu quả với các nhà máy xí nghiệp có quy mô lao động lớn. Đây là cách vừa giúp tối ưu chi phí thuê nhân sự phụ trách vừa đảm bảo không lây lan dịch bệnh.

AIONGate – giải pháp nhân sự kiểm soát an ninh, đo thân nhiệt và chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Hãy liên hệ ngay với AIONGate nếu doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp của bạn đang cần một giải pháp nhân sự tối ưu nhất nhé!

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số ADT – AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sản Phẩm Khác

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.