A I O N G A T E

Trong bối cảnh hiện nay các doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp đều đang phải đối mặt với một bài toán cực kỳ khó đó chính là làm thế nào để tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong công tác quản trị nhân sự?. Đặc biệt khi nền kinh tế chung đang bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, doanh nghiệp cần phải có chiến lược nhanh nhạy thích ứng kịp thời với tình hình mới. 

Một trong những giải pháp chuyển đổi số hiện đại cho quản lý nhân sự, doanh nghiệp nên ứng dụng đó là bộ giải pháp AI thông minh đón đầu xu hướng tương lai – đưa công nghệ vào quản trị nhân sự tiết kiệm đến 80% chi phí. Hãy cùng AIONGate tìm hiểu ngay!.

1. Bộ giải pháp AI thông minh trong quản trị nhân sự là gì?

Trí tuệ nhân tạo – AI đang được ứng dụng rộng rãi và đóng một vai trò quan trọng trong các quy trình tuyển dụng, quản trị nhân sự hiện nay. Theo một khảo sát từ IBM, có đến 66% CEO tin rằng sức mạnh tiềm lực của AI có thể mang lại giá trị quan trọng đối với lĩnh vực quản trị nhân sự.

AI hiện tại là một công cụ thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể thời gian và nguồn lực, một lần đầu tư nhưng nhận lại lợi ích lâu dài. Bộ giải pháp AI thông minh trong quản trị nhân sự là việc tích hợp các ứng dụng hiện đại nhằm hỗ  trợ bộ phận nhân sự dễ dàng quản lý, theo dõi thông tin nhân viên, từ quy trình đào tạo, tuyển dụng cho tới kiểm soát ra vào, chấm công, đo thân nhiệt, cảnh báo trường hợp bất thường,… Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, giải pháp này trở thành lựa chọn cấp thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là khu công nghiệp, nhà máy với quy mô nhân sự tương đối lớn khó kiểm soát chặt chẽ.

2. Lợi ích của việc ứng dụng AI thông minh trong quản trị nhân sự

2.1 Tối ưu chi phí, hiệu quả lâu dài

Việc ứng dụng AI vào quy trình quản trị nhân sự là một bước tiến mới đối với doanh nghiệp nhằm tối ưu chi phí cũng như hiệu quả, giảm sai sót thủ công. Thay vì phải tốn chi phí rất cao thuê nhiều nhân sự để quản lý, kiểm soát theo cách thức truyền thống, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành nhờ vào việc ứng dụng công nghệ tự động. 

Ngoài ra, với xu hướng chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, AI sẽ còn được ứng dụng rộng rãi hơn nữa. Vì thế, nếu doanh nghiệp thích ứng chuyển đổi số, ứng dụng AI vào quản lý nhân sự càng sớm sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh và cảm nhận được hiệu quả mang tính bền vững.

2.2 Giảm tác động của cảm xúc chủ quan

Nhờ có AI với các thuật toán được thiết lập theo một hệ thống logic có thể giúp bộ phận nhân sự xác định và loại bỏ những cảm xúc chủ quan trong việc đánh giá nhân viên. Quá trình chấm công, quản lý ca kíp trở nên minh bạch và chính xác hơn. Điều đó khiến quá trình tuyển dụng, quản lý nhân sự tốt hơn, đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên hài lòng, yêu thích công việc hơn và năng suất cao hơn.

2.3 Rút ngắn thời gian nhờ AI tự động hóa quy trình và thực hiện các nhiệm vụ

Với sức mạnh của trí thông minh nhân tạo, AI gần như đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của một công cụ hỗ trợ quản lý nhân sự toàn diện. Từ quá trình tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên cho tới quy trình quản trị ra vào, chấm công, sắp xếp ca làm, theo dõi lịch nghỉ phép,…đều được tự động hoá.

Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và loại bỏ hoàn toàn các hoạt động thủ công. Bộ phận nhân sự có thể thay thế các nghiệp vụ thủ công như quản lý danh sách nhân sự, nhập thông tin cá nhân, bảng lương, lưu trữ giấy tờ, hợp đồng,… bằng việc số hóa mọi thông tin đồng bộ và toàn diện nhất. Ứng dụng phần mềm tự động ghi nhận toàn bộ lịch sử làm việc, bổ nhiệm gắn với cấp bậc cụ thể của từng nhân viên. Bên cạnh đó, hệ thống cũng chủ động báo cáo, ghi nhận thông tin nhân viên chi tiết, chính xác.

AI hỗ trợ đắc lực trong quản trị nhân sự

Các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy xí nghiệp cần bắt đầu triển khai kế hoạch sử dụng AI để tự động hóa các nhiệm vụ có tính chất lặp đi lặp lại để tăng sự tập trung vào công việc tổ chức và phát triển chiến lược nhân sự hơn. Ngoài ra, việc tự động hóa AI giúp giải quyết các nhiệm vụ khác như quản lý lợi ích hoặc chịu trách nhiệm xử lý các yêu cầu chung.

2.4 Dễ dàng phát hiện những vấn đề bất cập

Nhờ ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt thông minh, hệ thống có thể khoanh vùng và xác định được các trường hợp khẩn cấp như có người lạ đột nhập, hoặc người có thân nhiệt bất thường,…Ngoài ra, AI cũng giúp phát hiện những vấn đề đến từ nhân viên, việc sai sót của một công cụ hay một giai đoạn nào đó trong quy trình.

Ngay khi nhận thấy điều bất thường, hệ thống AI thông minh sẽ nhanh chóng phát tín hiệu cảnh báo để quản lý có thể xử lý kịp thời. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy xí nghiệp với quy mô rộng lớn vẫn đảm được an ninh, an toàn cho nhân sự.

2.5 Thích ứng nhanh nhạy với trạng thái “Bình thường mới”

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp hiện nay đều phải tự đề ra các chiến lược thích nghi với “Bình thường mới”, vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn tại nơi làm việc. Chính vì điều này, việc ứng dụng bộ giải pháp AI thông minh đối với quy trình quản trị nhân sự nên được doanh nghiệp đầu tư từ sớm bởi những lợi ích vượt trội của nó.

Với công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh tích hợp khả năng đo thân nhiệt tự động, doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy xí nghiệp với quy mô nhân sự lớn có thể dễ dàng truy vết các trường hợp có nhiệt độ bất thường. Tránh tiếp xúc và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

3. AIONGate – bộ giải pháp AI thông minh toàn diện cho doanh nghiệp

Hướng đến mục đích nâng cao hiệu quả vận hành và quản trị nhân sự cho doanh nghiệp, đặc biệt các khu công nghiệp, nhà máy, AIONGate mang đến bộ giải pháp AI thông minh hỗ trợ quản trị nhân sự tối ưu nhất. Đây là một giải pháp về quy trình tinh gọn và hiện đại được đưa ra với những hiệu quả ứng dụng không ngờ cho doanh nghiệp.

Với hệ thống nhận diện khuôn mặt tự động kết hợp đo thân nhiệt có độ chính xác lên đến 99.5% từ AIONGate, doanh nghiệp có thể dễ dàng rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí hiệu quả:

– Kiểm soát thông tin nhân sự, lượt ra vào, giờ làm việc của nhân viên thông qua các báo cáo tự động trên hệ thống.

– Đo thân nhiệt tự động mà không cần tiếp xúc với người đo nhiệt thủ công. Hệ thống sẽ phát chuông cảnh báo khi có thân nhiệt bất thường để kịp thời truy vết và xử lý.

– Thực hiện nhận diện khuôn mặt để kiểm soát yêu cầu ra vào ở từng cổng, phát cảnh báo khi có người lạ đột nhập. Điều này đặc biệt cần thiết đối với các nhà máy, xí nghiệp với quy mô  người ra vào tương đối lớn.

– Tự động cập nhật liên tục thông tin vị trí của người có nhiệt độ bất thường hoặc một đối tượng được chỉ định.

Nhờ vào ứng dụng hiện đại của AI từ AIONGate, doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn trong hoạt động quản trị nhân sự. Bộ giải pháp AI giúp doanh nghiệp nâng cấp vận hành hệ thống quản trị nhân sự, ứng dụng tự động hóa, chuẩn hóa và tinh gọn mọi quy trình qua đó nâng cấp trải nghiệm người lao động và mang đến lợi ích về chi phí và tiết kiệm thời gian.

Để được tư vấn giải pháp quản trị nhân sự phù hợp, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 09 4648 0808 hoặc điền thông tin vào Form liên hệ!

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số ADT – AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sản Phẩm Khác

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.