A I O N G A T E

Hiện nay, để mở cửa phát triển kinh tế và sống chung với dịch COVID-19, việc kiểm soát chặt chẽ các điểm công cộng và khu công nghiệp, nhà máy là vô cùng quan trọng. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh quy định 5K của Bộ Y Tế nhằm sản xuất an toàn, không lây lan dịch bệnh, thích nghi với trạng thái “Bình thường mới”.


Đo nhiệt độ và truy vết là việc làm bắt buộc với tất cả các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để tiến hành kiểm tra nhiệt độ và phát hiện F0 một cách kịp thời mà vẫn đảm bảo an toàn chung. Hãy cùng AIONGate tìm hiểu bài viết ngay sau đây!

Giải pháp đo nhiệt độ và truy vết Covid nhờ nhận diện khuôn mặt

Doanh nghiệp cần tuân thủ gì khi sản xuất kinh doanh trong trạng thái “Bình thường mới”

Thực trạng công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy

Hiện nay theo quy định của Chính phủ, ngoài việc tập trung phục hồi hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp cần phải tuân thủ những quy định đảm bảo an toàn, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại môi trường sản xuất. Trong đó, cùng với việc thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y Tế, việc khai báo y tế là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả người lao động, kể cả những người tiếp xúc và đối tác với doanh nghiệp. 

Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp cần thành lập ít nhất một Tổ an toàn kiểm tra Covid-19 để đảm bảo kiểm soát hoạt động đo nhiệt độ và truy vết nhanh chóng và an toàn. Doanh nghiệp chủ động tự tổ chức xét nghiệm, liên hệ Trung tâm y tế địa phương để được hướng dẫn (hoặc hợp đồng) lựa chọn sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên phù hợp và cách thực hiện xét nghiệm nhanh.

Thích nghi với yêu cầu cấp thiết của Trạng thái Bình thường mới, các khu công nghiệp, nhà máy đã đề ra những phương án phù hợp, tối ưu trong quản lý nhân sự nhằm thích ứng linh hoạt đảm bảo an toàn tối đa tại nơi làm việc. Có thể kể đến như:

  • Lựa chọn triển khai “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh và vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất được diễn ra hiệu quả. 
  • Triển khai “Vùng xanh doanh nghiệp” an toàn sản xuất.
  • Tinh thần “chung sống an toàn với dịch bệnh Covid-19”, song song với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 
  • Tích cực cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường,…

Mặc dù vậy, hầu hết các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai chuyển đổi số hỗ trợ công tác phòng dịch, cần nhiều nỗ lực thay đổi và thích nghi với hy vọng phục hồi kết quả kinh doanh nhanh nhất có thể.

Doanh nghiệp tuân thủ quy định phòng chống dịch

Bất cập của quy trình đo nhiệt độ và truy vết tại các doanh nghiệp hiện nay

Trong thời gian dịch COVID-19  bùng phát mạnh mẽ thì việc sử dụng máy đo thân nhiệt đối với người lao động, dân cư, học sinh sinh viên,… là điều thực sự quan trọng và góp phần chống lây lan dịch bệnh lây lan và đảm bảo an toàn tối đa.

Hiện nay máy đo thân nhiệt cầm tay thường được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, từ trường học, trạm y tế, bệnh viện cho tới các doanh nghiệp lớn nhỏ. Mặc dù cách đo thân nhiệt bằng máy đo cầm tay rất đơn giản, kết quả cũng nhanh chóng và sử dụng thay pin tiện lợi. Tuy nhiên, trước những bước tiến hiện đại của chuyển đổi số,  quy trình đo thân nhiệt truyền thống tiềm ẩn rất nhiều rủi ro lây bệnh và đây không phải lựa chọn tối ưu lâu dài.

Những hạn chế có thể thấy rõ của máy đo thân nhiệt thủ công đó là:

  • Việc sử dụng máy đo nhiệt cầm tay để đo thân nhiệt chỉ được thực hiện tại 2 vị trí là trán và tai để có kết quả chính xác nhất. Vì thế, người đo sẽ có có khoảng cách tiếp xúc gần với người đối diện mặc dù đã mặc đồ bảo hộ kín. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất nguy hiểm.
  • Để thực hiện đo thân nhiệt bằng máy cầm tay phải được tiến hành đo cho từng người. Vì thế, với những khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện hoặc cả trường học, việc tập trung để chờ đo nhiệt độ đông người như vậy là chuyện không thể. Cách này vừa tốn rất nhiều thời gian vừa không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
  • Đo nhiệt độ theo cách thủ công khó có thể kiểm soát thông tin ra vào chặt chẽ, đặc biệt tại các nhà máy, xí nghiệp có quy mô nhân sự lớn.
  • Cần huy động nhiều lực lượng ở các trạm chốt dịch hoặc truy vết. Bởi vì máy đo thân nhiệt bằng tay cần nhiều người thực hiện, do đó cần phải huy động nhiều nhân viên y tế chịu trách nhiệm kiểm soát. Hoạt động đo nhiệt độ và truy vết trở nên phức tạp hơn.
Đo thân nhiệt bằng máy đo cầm tay có nhiều điểm bất cập

Chính từ những nhược điểm ở trên, doanh nghiệp cần lựa chọn cách thức đo nhiệt độ và truy vết tối ưu hơn để đảm bảo an toàn tối đa, điển hình đó là đo thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt.

AIONGate – Giải pháp đo nhiệt độ và truy vết bằng nhận diện khuôn mặt thông minh

Nhận thấy việc tốn rất nhiều thời gian và nhân lực để tiến hành sàng lọc thân nhiệt bằng tay, AIONGate mang đến giải pháp đo nhiệt độ và truy vết thông minh bằng nhận diện khuôn mặt với tốc độ nhận diện nhanh chóng và tối ưu hiệu quả chi phí cho doanh nghiệp về lâu dài.

AIONGate cung cấp hệ thống quản lý sàng lọc nhiệt độ với giao diện thân thiện với người dùng, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau từ các cơ sở sản xuất, văn phòng, cửa hàng bán lẻ tới trường học, bệnh viện,… Với giải pháp công nghệ quản trị ra vào thông minh từ AIONGate, hệ thống có thể tự động ghi nhận hoạt động ra vào và đo thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt với độ chính xác đến 99.5%. Doanh nghiệp có thể thực hiện nhận dạng khuôn mặt để kiểm soát yêu cầu ra vào từng cổng kết hợp với việc chấm công cho nhân viên. Vì thế cách thức này là giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn được nguy cơ lây lan dịch bệnh phức tạp, đặc biệt là tại khu công nghiệp, nhà máy với quy mô nhân sự ra vào tương đối lớn..

Ngoài ra, nhờ phương pháp quản trị toàn diện và tập trung, doanh nghiệp có thể đo thân nhiệt và truy vết tự động, kiểm soát thân nhiệt được nhiều người cùng một lúc và  phát chuông cảnh báo kịp thời khi có thân nhiệt bất thường một cách chính xác mà không cần tiếp xúc với người đo nhiệt. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về giải pháp quản trị nhân sự tối ưu nhé!

Giải pháp quản lý ra vào, chấm công và đo thân nhiệt thông minh bằng nhận diện khuôn mặt của AIONGate

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số ADT – AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sản Phẩm Khác

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.