A I O N G A T E

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay, vấn đề sức khỏe của người dân được đặt lên hàng đầu. Để thích nghi tốt với trạng thái “Bình thường mới”, doanh nghiệp ngoài việc chú trọng phục hồi, phát triển hoạt động kinh doanh trở lại thì còn cần đi đôi với việc đảm bảo môi trường làm việc an toàn nhằm ngăn chặn tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh. 


Vì thế, yêu cầu cấp thiết là bất kể doanh nghiệp nào, đặc biệt là cơ sở nhà máy, xí nghiệp với quy mô nhân sự lớn cần ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để thích ứng với tình hình mới. Một trong những giải pháp hiện đại, thông minh đó là đo thân nhiệt nhiều người từ xa. Hãy cùng AIONGate tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Công nghệ đo thân nhiệt nhiều người thông minh

1. Đo thân nhiệt nhiều người từ xa là gì?

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng tiến bộ của khoa học – công nghệ, những thiết bị y tế đang ngày càng được đổi mới, nâng cấp hiện đại. Trước đây, khi nhắc đến đo nhiệt độ, chúng ta chỉ nhớ đến những chiếc nhiệt kế thường được nhiều gia đình sử dụng và để ở tủ thuốc. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, trong tình hình hết sức cấp bách khi dịch bệnh toàn cầu bùng nổ, máy đo thân nhiệt nhiều người tự động từ xa đã trở thành thiết bị y tế quan trọng.

Hệ thống đo thân nhiệt nhiều người từ xa là nhiệt kế điện tử phiên bản được nâng cấp cho phép người sử dụng đo thân nhiệt của các đối tượng cần kiểm tra nhiệt độ với khoảng cách từ xa (lên đến 5 mét).

Thông qua công nghệ hồng ngoại tân tiến và hiện đại, quá trình đo thân nhiệt theo phương pháp này đạt được độ chính xác cao, thời gian trả kết quả chỉ trong chưa đến 1 giây. Hoạt động đo thân nhiệt cũng diễn ra hoàn toàn tự động, không cần tiếp xúc trực tiếp với người đo, lại có thể theo dõi được tình trạng nhiệt độ của nhiều người cùng một lúc.

Mặc dù vậy, việc đo thân nhiệt nhiều người theo phương pháp này vẫn có thể có sai số do sự ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường. Để khắc phục vấn đề này, hiện nay nhiều hệ thống kiểm soát nhiệt độ đã tích hợp thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ vậy, hiệu quả đo thân nhiệt trở nên chính xác hơn, đồng thời hỗ trợ công tác truy vết những người có sức khỏe bất thường trong trường hợp cần thiết.

Hiện nay, máy đo thân nhiệt nhiều người bằng nhận diện khuôn mặt cung cấp giải pháp rà soát nhiệt độ nhanh chóng và chuẩn xác. Hệ thống này rất thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau: từ cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, sân bay cho tới trường học, bệnh viện,…

Thiết bị đo thân nhiệt nhiều người từ xa

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống đo thân nhiệt từ xa tự động bằng nhận diện khuôn mặt

Cũng giống như nhiệt kế điện tử đo trán chúng ta thường thấy, máy đo thân nhiệt nhiều người tự động hoạt động trên nguyên lý cảm biến nhiệt hồng ngoại nhưng với công nghệ hiện đại hơn:

  • Ở những nơi công cộng, nhà máy, xí nghiệp,… đông người ra vào cần kiểm soát dịch bệnh, những người có mặt chỉ cần bước vào vùng đo nhiệt độ của thiết bị được gắn trên các cửa ra vào là đã có thể ghi nhận được nhiệt độ chính xác và nhanh chóng.
  • Khi hệ thống phát hiện khuôn mặt trong phạm vi đo nhiệt, cảm biến hồng ngoại sẽ ngay lập tức thu nhận nhiệt độ từ điểm giữa trán của người được đo thay vì ghi nhận nhiệt độ cùng lúc của môi trường. 
  • Tiếp theo, hệ thống sẽ tự động thu nạp các dữ liệu về thông tin nhận diện khuôn mặt và thân nhiệt rồi ngay lập tức hiển thị thông số rõ trên màn hình quản lý.
  • Với những người có thân nhiệt ổn định (dưới 37°C), hệ thống sẽ ghi nhận thông tin và họ vẫn có thể có thể đi lại bình thường mà không phải dừng lại để đo nhiệt độ cơ thể. 
  • Với những người có thân nhiệt cao (từ 37,5°C trở lên), hệ thống ngay lập tức hiển thị thông tin nhiệt độ đi kèm với khuôn mặt của người được đo. Đồng thời, hệ thống cũng sẽ phát âm thanh hay đèn cảnh báo liên tục. Nhờ đó, bộ phận kiểm soát có thể dễ dàng theo dõi và phát hiện kịp thời tình huống bất thường, thực hiện các biện pháp kiểm tra, xử lý một cách nhanh chóng.
Nguyên lý hoạt động của máy đo thân nhiệt nhiều người

3. Những lý do doanh nghiệp nên ứng dụng hệ thống đo thân nhiệt tự động từ xa bằng nhận diện khuôn mặt

Công nghệ đo thân nhiệt nhiều người từ xa tự động sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài tính cần thiết của nó trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, bình thường nó vẫn mang lại nhiều lợi ích tối ưu cho doanh nghiệp, cơ sở nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện và cả siêu thị, cửa hàng,… Cụ thể:

Ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh

Máy đo thân nhiệt nhiều người từ xa là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế sự lây nhiễm chéo của Covid-19 trước tình hình phức tạp. Nếu nhân viên y tế dùng máy đo cầm tay để đo trực tiếp như cách thường làm thì vẫn có khả năng gặp rủi ro khi tiếp xúc. Trong khi, với việc đo thân nhiệt từ xa sẽ cho phép nhân viên y tế, bảo vệ kiểm tra ở khoảng cách xa (khoảng 31 đến 2,5 mét) mà không cần tiếp xúc gần. Muốn tiến hành đo chỉ cần nhấn nút “Start” sau đó quan sát và xem kết quả đo chỉ sau 1 giây.

Tiết kiệm chi phí thuê bộ phận nhân sự kiểm soát ra vào

Nhờ hện thống đo thân nhiệt nhiều người từ xa thông minh và hiện đại, doanh nghiệp sẽ không cần huy động nhiều lực lượng bảo vệ, kiểm soát nhiệt độ người ra vào mà đã có công nghệ hỗ trợ. Từ đó mang lại hiệu quả chi phí về lâu dài.

Tiết kiệm nhiều thời gian cho nhân viên và quản lý

Với tốc độ đo nhanh, chỉ trong vòng 1 giây và có thể đo nhiều người cùng lúc giúp nhân viên không phải mất nhiều thời gian chờ đợi, thủ tục nhanh gọn và tăng hiệu suất làm việc hơn.

Kiểm soát hiệu quả tình hình an ninh nơi đông người

Hệ thống đo thân nhiệt nhiều người từ xa có thể tích hợp với camera và các cửa kiểm soát. Vì thế, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc quản trị nhân sự ra vào.

Dễ dàng nhận biết được tình huống khẩn cấp

Trong trường hợp kết quả đo được hiển thị trên 37,5 độ C, hệ thống sẽ báo có dấu hiệu để nhân viên y tế hoặc bảo vệ trực ca có thể quan sát được nhiều đối tượng đi trong cùng một lúc.

4. AIONGate – Nơi cung cấp giải pháp đo thân nhiệt nhiều người từ xa thông minh và chuẩn xác

AIONGate là bộ giải pháp chuyển đổi số thông minh trong quản lý an ninh doanh nghiệp được phát triển bởi AIONtech. Hệ thống này có thể đo thân nhiệt tự động từ xa và giúp người kiểm soát hay bảo vệ có thể dễ dàng theo dõi với các thao tác vô cùng đơn giản.

Trước đây, một trong những bất cập của phương pháp đo thân nhiệt truyền thống là nguy cơ lây lan dịch bệnh cao từ người được đo sang nhân viên đo. Do đó, nhân viên kiểm soát nhiệt độ cũng có thể trở thành nguồn lây nhiễm khó có thể kiểm soát tối ưu. Hệ thống quản trị ra vào của AIONGate khắc phục nỗi lo này bằng giải pháp kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt tự động, tránh tiếp xúc với khoảng cách nhận diện xa đến 5m. Thời gian nhận diện rất nhanh chóng chưa đến 1 giây trên người.  

Hệ thống của AIONGate có khả năng đo thân nhiệt nhiều người từ xa bằng nhận diện khuôn mặt với camera cảm biến hồng ngoại. Đồng thời phát hiện được nhiều người có thân nhiệt cao trong cùng một lúc. Ngay khi có người bước vào vùng đo nhiệt, lập tức thiết bị sẽ quét khuôn mặt và tiến hành ghi nhận. Toàn bộ thông tin về hình ảnh khuôn mặt và thân nhiệt sẽ được hiển thị trên màn hình. 

Ngoài ra, nếu phát hiện người có thân nhiệt hay hành vi bất thường, hệ thống truy vết thông minh sẽ cập nhật liên tục thông tin vị trí của người có nhiệt độ bất thường hoặc một đối tượng được chỉ định để phát chuông cảnh báo. Nhờ đó, quản lý có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào hay người lạ xâm nhập.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp quản trị nhân sự ra vào chất lượng, đảm bảo an ninh và mang lại hiệu quả về chi phí lâu dài nhé!

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số ADT – AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sản Phẩm Khác

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.