A I O N G A T E

Hiện nay tại các tòa nhà văn phòng, nhà máy, xí nghiệp,… việc sử dụng cổng barrier để phân luồng và quản lý ra vào trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp này lại tồn tại nhiều bất cập trong giai đoạn hậu COVID. 

Bài viết sau từ AIONGate cho thấy thực trạng sử dụng cổng barrier truyền thống tại các cơ quan, nhà máy và đề xuất giải pháp công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) thông minh, giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả tính năng tự động nhận diện trên hệ thống barrier trong quản lý ra vào trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Thực trạng sử dụng cổng barrier phân luồng và quản lý ra vào ở các văn phòng, nhà máy

Barrier tự động còn có tên gọi khác như là thanh chắn tự động. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng để đảm bảo an ninh cho các tòa nhà, chung cư, các bãi giữ xe,…phổ biến hiện nay. Barrier cũng còn giúp điều tiết và phân luồng giao thông ở trên đường phố, kiểm soát việc ra vào của các phương tiện trong các chung cư hoặc tại doanh nghiệp, nhà máy hiệu quả.

Thiết bị này hoạt động dựa vào động cơ điện, hệ thống lò xo kéo để điều khiển và vận hành các thanh chắn lên xuống một cách tự động. Việc vận hành barrier cũng có thể tự động hóa cao thông qua hình thức sử dụng thiết bị điều khiển từ xa hoặc hệ thống cảm biến. Barrier còn có thể được kết nối với camera của tòa nhà, chung cư để đảm bảo được an ninh và tính bảo mật của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì nó cũng giúp các doanh nghiệp tạo dựng được thương hiệu và tính chuyên nghiệp hơn.

Thực trạng sử dụng Barrier tự động tại các văn phòng, nhà máy

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phương pháp quản lý ra vào này tồn tại rất nhiều bất cập và buộc phải triển khai cách thức khác thay thế nếu doanh nghiệp muốn đảm bảo an tối đa và tối ưu chi phí lâu dài.

Bất cập của phương pháp quản lý ra vào Barrier truyền thống

Hệ thống quản lý ra vào Barrier được sử dụng phổ biến hiện nay đó là sử dụng thẻ từ để quẹt thẻ khi ra vào. Nếu như dùng đúng thẻ thì chỉ việc quẹt thẻ lên thiết bị là cửa sẽ mở ra. Ngược lại sẽ không mở cửa cho qua nếu như thẻ không đúng. Phương pháp này mang lại những lợi ích nhất định như cách sử dụng đơn giản, giám sát an ninh chặt chẽ, quản lý được thông tin người vào ra thông qua dữ liệu được xuất trình, tích hợp cả quản lý nhân viên như điểm danh và ghi lại giờ vào, giờ ra,…

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, quản lý ra vào bằng thẻ từ tiềm ẩn nhiều bất cập làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh qua việc tiếp xúc với thẻ từ.

Ngoài ra, hệ thống này còn có những bất cập khác có thể nhận thấy như:

Tốn nhiều thời gian chờ đợi

Với việc sử dụng barrier như trước đây thì từng người sẽ phải xếp hàng dài và chờ đợi thủ tục xe ra vào, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế,…Điều này buộc các văn phòng, nhà máy xí nghiệp phải thuê thêm nhiều lực lượng bảo vệ, quản lý nhân sự ra vào mới có thể tối ưu về mặt thời gian.

Barrier tốn nhiều thời gian chờ đợi của nhân viên

Nhân viên, khách hàng khó khăn trong việc bảo quản, giữ gìn thẻ

Có một thực trạng thường xuyên xảy ra đó là nhân viên cảm thấy khó khăn và không thoải mái khi quẹt thẻ ra vào mỗi ngày. Vì họ có thể dễ dàng làm đánh rơi trên đường, bỏ quên đâu đó hoặc làm mất nên có thể gây ra phiền toái cho nhân viên. Nếu không may làm mất thẻ, họ sẽ phải tốn thêm nhiều thủ tục để làm lại, vì thế đây không được xem là giải pháp tối ưu về lâu dài.

Có thể dẫn đến tình trạng check in hộ hoặc mượn thẻ từ của nhau

Ngoài việc nhân viên dễ làm mất thẻ, khi sử dụng thẻ từ để kiểm tra ra vào, lực lượng kiểm soát như bảo vệ cũng khó có thể phát hiện trường hợp người lạ mượn thẻ của nhân viên và vào cơ quan, nhà máy xí nghiệp. Điều này không đảm bảo được an ninh cho nơi làm việc và tiềm ẩn nhiều hậu quả khó lường, nhất là giai đoạn dịch bệnh lây lan nguy hiểm.

Không tích hợp kiểm tra thân nhiệt của người ra vào

Nếu sử dụng phương pháp quẹt thẻ truyền thống thì mỗi nhân viên ra vào phải thêm một bước đo thân nhiệt nữa. Do đó, doanh nghiệp sẽ phải tuyển thêm nhân sự để đo thủ công thân nhiệt bằng máy đo cầm tay. Điều này không những làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh vì tiếp xúc gần mà còn kéo dài thời gian checkin mỗi khi nhân viên tới nơi làm việc.

AIONGate – Giải pháp quản lý ra vào không chạm tự động nhận diện kết hợp đo nhiệt độ truy vết thông minh

Có thể nhận thấy việc kiểm soát ra vào theo phương thức truyền thống gặp nhiều hạn chế và dần trở nên lỗi thời. Nhất là đối với những địa điểm cần kiểm soát số lượng người lớn như: các công ty, nhà máy, xí nghiệp… 

Thấu hiểu thực trạng đó, AIONGate đem đến cho doanh nghiệp một giải pháp làm việc mới là hệ thống kiểm soát vào ra bằng các thiết bị công nghệ. Đây là trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp sử dụng và mang đến một giải pháp quản lý và làm việc hiệu quả hơn.

Với giải pháp tích hợp công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) thông minh, AIONGate giúp doanh nghiệp tận dụng hiệu quả hệ thống barrier trong quản lý nhân sự: kết hợp nhận diện khuôn mặt tự động, đo thân nhiệt tự động, phát cảnh báo kịp thời khi nhận diện người lạ hay người có thân nhiệt bất thường để kịp thời truy vết và xử lý. Bằng cách này, quản lý, bảo vệ có thể dễ dàng kiểm soát thông tin nhân sự, lượt ra vào, giờ làm việc của nhân viên thông qua các báo cáo tự động trên hệ thống.

Ứng dụng công nghệ đóng mở tự động của Barrier tại nhà máy, công xưởng, văn phòng,… không chỉ giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ người ra vào, người lạ xâm nhập, nhân viên hay đối tác,…mà còn đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Barrier tự động nhận diện khuôn mặt và thân nhiệt hiện đại giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm và tối ưu chi phí bỏ ra. Đây là giải pháp quản trị ra vào nên được đầu tư càng sớm càng tốt, đặc biệt là các nhà máy xí nghiệp có lượng người đông ra vào mỗi ngày.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết giải pháp quản lý ra vào nhận diện tự động phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn!

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số ADT – AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sản Phẩm Khác

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.