A I O N G A T E

Tự động hóa quy trình quản trị nhân sự là một yêu cầu cấp thiết cho doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp giảm áp lực quản lý, chi phí vận hành nhân sự mà còn mang lại hiệu quả tích cực đối với tăng trưởng của doanh thu. Việc tự động hoá quản lý nhân sự mở ra cơ hội lớn cho quy trình quản trị cho doanh nghiệp, mặc dù chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng có thể tạo ra những bước tiến vượt trội.


Ứng dụng tự động hoá trong quản lý nhân lực góp phần thúc đẩy quy trình kiểm soát thông tin diễn ra nhanh hơn, linh hoạt và hiệu quả hơn. Điều này mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, thích ứng nhanh nhạy xu hướng thời đại. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc thích nghi với chuyển đổi số trong quy trình quản trị sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn tối đa và mang lại hiệu quả chi phí lâu dài. Hãy cùng AIONGate tìm hiểu rõ hơn những lý do doanh nghiệp cần  tự động hoá quản lý nhân sự ngay hôm nay!

Vai trò của tự động hóa trong quy trình quản trị nhân sự

1. Tự động hóa quy trình quản trị nhân sự là gì?

Khi nhắc đến khái niệm tự động hoá, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới hệ thống máy móc tự động, dây chuyền sản xuất công nghệ cao,…mà ít ai chú trọng tới quy trình tự động hoá thông minh và tiện ích trong quản trị nhân sự. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bùng phát thì việc ứng dụng công nghệ kiểm soát nhân viên này đã trở thành một yêu cầu cấp thiết ở mỗi doanh nghiệp nhằm thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.

Tự động hóa trong quy trình trong quản lý nhân sự được hiểu là việc vận dụng trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật số, áp dụng công nghệ cao vào hệ thống điều hành và kinh doanh. Các phần mềm hiện đại này sẽ thay thế hoàn toàn các hoạt động thủ công lặp đi lặp lại và tốn nhiều thời gian trước đây như quản trị nhân viên, tính tiền lương, chấm công hay quản lý phúc lợi,…

Điều này giúp nhân viên phụ trách bộ phận nhân sự có thời gian tập trung hơn vào các nhiệm vụ chiến lược và có giá trị lâu dài cho công ty. Những ví dụ điển hình trong bứt phá quản trị nhân viên phải kể đến như quản trị nhân sự ra vào bằng phương pháp nhận diện gương mặt thông minh, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, công cụ phân tích dữ liệu và phần mềm quản trị tài chính – kế toán, tính lương,…

Tự động hoá trong quản trị nhân sự đóng vai trò quan trọng

2. Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng tự động hóa quy trình quản trị nhân sự?

Tự động hóa trong quản trị nhân viên đã xuất hiện và trở thành yêu cầu cấp thiết hiện nay cho các doanh nghiệp. Có thể thấy số lượng thủ tục giấy tờ hàng ngày là rất lớn, vì vậy, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn  trong việc kiểm soát thông tin về nhân sự của mình. Ngoài ra, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, bất kể doanh nghiệp lĩnh vực nào cũng cần thích ứng linh hoạt với chuyển đổi số trong quản trị nhân sự để bắt kịp xu hướng thời đại và không bị chậm lại phía sau.

Dưới đây là những lý do hàng đầu doanh chủ cần thay đổi hệ thống quản lý nhân sự truyền thống thành tự động hóa ngay hôm nay:

Tiết kiệm chi phí vận hành: Tự động hóa là cách hữu hiệu để tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp, không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn, các nhà máy xí nghiệp mà cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Riêng với các môi trường làm việc có quy mô nhân lực lớn như ở nhà máy xí nghiệp, ứng dụng tự động hoá trong hệ thống quản lý sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn, an ninh. Lúc này, doanh chủ cũng sẽ chủ động lập được ngân sách cho tương lai, cắt giảm được chi phí thuê  nhiều nhân sự kiểm soát bên ngoài. Có thể nói, đây là một quyết định chiến lược, đầu tư một lần dùng cho lâu dài.

Hệ thống quản lý nhân sự thông minh và tối ưu hơn: Với việc ứng dụng công nghệ tự động hoá khi nhận diện khuôn mặt giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát theo dõi nhân viên ra vào hay người lạ đột nhập để đảm bảo an ninh. Doanh nghiệp còn có thể tích hợp cả đo thân nhiệt tự động cho nhân viên bằng camera nhận diện khuôn mặt. Hệ thống sẽ phát dấu hiệu cảnh báo ngay khi phát hiện tình huống bất thường để quản lý kịp thời truy vết và xử lý, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.- Tiết kiệm thời gian cho nhân viên và mang lại hiệu suất cao trong công việc: Với tự động hoá trong quản lý nhân viên như việc quản trị ra vào thông minh sẽ giúp nhân viên rút gọn được nhiều thời gian chờ đợi mỗi lần đến nơi làm việc. Từ đó, nó tạo động lực cho nhân viên làm việc tốt hơn, năng suất hơn và có tinh thần thoải mái hơn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí từ quy trình tự động hoá

Nâng cao trách nhiệm của mỗi nhân viên: Hệ thống quản trị nhân sự tự động hoá có thể kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo an ninh tối đa. Do đó, nhân viên sẽ có trách nhiệm hơn với nhiệm vụ của mình, khó có thể làm trái quy định và né tránh hệ thống.

Quản lý nhân sự tập trung, dễ dàng theo dõi: Thông qua cơ sở dữ liệu từ hệ thống tự động hoá, mỗi quản lý, doanh chủ có thể kiểm soát mọi thông tin trên báo cáo tự động. Từ đó, cấp trên có thể dễ dàng biết được các tình huống bất ngờ xảy ra.- Giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh: Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, đặc biệt ở nơi làm việc đông người, khi áp dụng tự động hoá quản trị nhân sự, doanh nghiệp sẽ giảm bớt nỗi lo an toàn sức khỏe cho nhân viên. Điều này tạo động lực để mọi người làm việc năng suất, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

3. Liệu AIONGate có thực sự là “trợ thủ đắc lực” để quản trị nhân sự tối ưu?

Để doanh nghiệp có thể thay đổi từ phương pháp truyền thống sang hiện đại là một câu hỏi lớn. Vậy làm thế nào để việc chuyển đổi từ cách tiếp cận thủ công sang tự động hóa quy trình kiểm soát nhân sự được nhanh nhạy, nhịp nhàng? Thấu hiểu được điều đó, AIONGate mang đến giải pháp quản trị nhân sự thông minh, hiện đại, dễ sử dụng với hiệu quả bất ngờ, giúp doanh nghiệp giải quyết những nỗi lo về việc khó thích nghi.

AIONGate – giải pháp nhận diện gương mặt thông minh

Với hệ sinh thái hoàn chỉnh từ quản trị ra vào, chấm công cho tới đo thân nhiệt bằng nhận diện khuôn mặt có độ chính xác lên tới 99.5%, AIONGate sẽ giúp doanh nghiệp tinh giản quy trình quản trị và mang lại lợi nhuận lâu dài. Có thể nói, một thay đổi nhỏ trong hệ thống nhân sự cũng có thể tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp với lợi ích tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn tối đa. Những tính năng nổi bật của hệ thống tự động hoá của AIONGate bao gồm: quản trị nhân sự tập trung kết hợp quản lý tình trạng thân nhiệt, lượt ra vào từng cửa, từng khu vực không tiếp xúc thủ công,  quản lý ca kíp và truy vết nhanh những tình huống bất thường nhờ hệ thống liên tục cập nhật thông tin để quản lý, nhân viên bảo vệ có thể kịp thời xử lý. 

Từ bộ giải pháp AI thông minh dành cho doanh nghiệp này sẽ cho phép doanh nghiệp kiểm soát mọi hoạt động ra vào tình trạng nhận sự một cách chặt chẽ và phát hiện ngay lập tức các tình huống bất thường một cách chủ động nhất. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối ưu chi phí phải thuê nhiều nhân sự kiểm soát, theo dõi tình hình ra vào và đảm bảo an toàn tình hình phức tạp của dịch bệnh,  đặc biệt với những môi trường làm việc, sản xuất có quy mô nhân sự lớn như ở nhà máy, khu công nghiệp  thì việc áp dụng tự động hóa quy trình nhân sự chính là lựa chọn hoàn hảo.Vì thế, với hệ thống quản trị ra vào tập trung  từ AIONGate hứa hẹn sẽ là giải pháp hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và mang lại lợi ích lâu dài.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ áp dụng hệ thống tự động hoá quy trình quản trị nhân sự nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhé!

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số ADT – AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sản Phẩm Khác

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.