A I O N G A T E

Face ID – Công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh mở ra nhiều cơ hội và tiện ích

Hiện nay, sử dụng công nghệ Face ID một cách chính xác có thể tạo nên lợi thế cạnh tranh và ưu thế to lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cùng AIONGate tìm hiểu ngay Face ID mở ra những cơ hội gì và tại sao mỗi doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ Face ID ngay hôm nay.

1. Face ID là gì?

Chúng ta thường nghe đến Face ID (công nghệ nhận diện khuôn mặt) được ứng dụng phổ biến trên điện thoại thông minh, nổi bật nhất phải kể đến Iphone (kể từ mẫu Iphone X cao cấp). Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học được sử dụng để nhận diện khuôn mặt người dùng. Nó hiện đang được nhiều hãng điện thoại áp dụng một cách tiện lợi, thông minh.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều thiết bị, ngành nghề cũng đang ứng dụng Face ID – một cách để quản trị nhân sự tối ưu, chính xác và an toàn tuyệt đối hơn so với phương pháp truyền thống.

Cụ thể, phần mềm chấm công bằng công nghệ Face ID đang được ứng dụng phổ biến trong việc chấm công, quản trị ra vào,… Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt thông minh giúp tiết kiệm thời gian làm việc cho nhân viên, linh hoạt chấm công, quản lý dữ liệu tập trung, xóa bỏ tình trạng sai dữ liệu hay chấm công hộ. Từ đó, quá trình quản trị nhân viên trở nên minh bạch, chính xác và tối ưu hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp còn có thể sử dụng phần mềm tích hợp chấm công và đo thân nhiệt bằng Face ID hiện đại, tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả lâu dài.

Công nghệ Face ID phổ biến trên điện thoại thông minh

2. Sự bùng nổ và những tiện ích mà Face ID mang lại

Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ và chúng ta không thể phủ nhận được rằng Face ID đã mở ra những bước tiến mới cho nhiều lĩnh vực. Dưới đây là những tiện ích rõ rệt mà công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID mang đến cho doanh nghiệp:

Bảo mật thông tin được kiểm soát chặt chẽ:

Thay vì dùng mật mã để bảo mật như trước đây hay dùng dấu vân tay thẻ từ,… khá bất tiện thì Face ID chính là một giải pháp hiện đại và thông minh vượt trội. Nó mang lại khả năng kiểm soát dữ liệu chính xác và chặt chẽ, bảo mật thông minh an toàn hơn nhiều so với cách truyền thống. Điển hình là khi ứng dụng Face ID, phần mềm chấm công giải quyết triệt để được những bất cập của cách thức chấm công truyền thống như tốn thời gian, dễ xảy ra tình trạng gian lận, khó kiểm soát nhân viên ra vào, hệ thống dễ hư hỏng, khó nắm bắt tình trạng nhân sự ra vào, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh,…

Rút ngắn thời gian sử dụng một cách hiệu quả:

Điểm nổi bật tiếp theo của Face ID đó là tốc độ nhận diện rất nhanh chóng. Ứng dụng Face ID trong quản trị ra vào sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian cho nhân viên, đặc biệt là ở các nhà máy xí nghiệp có quy mô nhân sự rất lớn. Tốc độ nhận diện khuôn mặt của hệ thống kiểm soát bằng Face ID chưa đến 1 giây, vì thế tăng sự hài lòng cho nhân viên và hạn chế được tình trạng chờ đợi, tập trung đông người lây lan dịch bệnh.

Tính năng thông minh, có khả năng kiểm tra vượt trội:

Trước những nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh Covid-19, công nghệ đã mang đến những bứt phá mới trong việc kiểm soát và ngăn ngừa, phòng chống dịch. Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID là giải pháp tuyệt vời có thể ngăn chặn tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thậm chí, khi người dùng mang khẩu trang hoặc mũ nón, hệ thống vẫn có thể nhận diện được với khả năng vượt trội của mình.

Khi ứng dụng công nghệ Face ID trong giám sát, quản lý nhân sự ra vào, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và nhận biết được các tình huống bất thường để kịp thời xử lý. Hệ thống sẽ phát dấu hiệu cảnh báo khi thấy người lạ đột nhập hoặc cầm hung khí,…Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng đo thân nhiệt chính xác, nhanh chóng cho một nhóm người.

Face ID có thể nhận diện khi mang khẩu trang

Face ID có khả năng tích hợp cả biểu cảm của con người:

Đối với những doanh nghiệp về dịch vụ như nhà hàng, bán lẻ, siêu thị,…việc ứng dụng Face ID không chỉ đảm bảo an ninh mà còn giúp phân tích được hành trình mua hàng, tâm lý của khách hàng. Từ đó phát triển được những chiến lược Marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

3. Xu hướng kiểm soát ra vào và quản trị nhân sự chấm công bằng công nghệ Face ID lên ngôi

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp bùng nổ xu hướng sử dụng các phần mềm, hệ thống kiểm soát ra vào và chấm công bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt – Face ID. Điều này đã- mở ra nhiều cơ hội và khả năng bứt phá mới cho lĩnh vực quản trị nhân sự và quản lý an toàn doanh nghiệp. 

Hệ thống quản lý ra vào ứng dụng công nghệ Face ID có thể nhận diện danh tính của nhân viên thông qua khuôn mặt được đăng ký trước đó. Nhân viên có thể thực hiện việc chấm công bằng hình thức thông minh này thay vì sử dụng các phần mềm chấm công thủ công như máy chấm công vân tay, máy chấm thẻ như trước kia.

Bên cạnh đó, Face ID còn cho phép nhận diện khuôn mặt của nhiều người cùng một lúc, bao gồm cả nhân viên, người lạ hay khách hàng, đối tác. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích với những cơ sở đông người như tòa nhà, trường học, nhà máy, xí nghiệp hay khu công nghiệp. Chính vì vậy, việc sử dụng các hệ thống này sẽ đã khắc phục được những hạn chế của cách quản lý ra vào và chấm công truyền thống trước những rủi ro tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt Face ID

Hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể hoạt động với công suất tối đa với tính năng bảo mật rất cao. Bộ phận cảm biến mắt đọc của máy sẽ hoạt động và tiến hành phân tích dữ liệu từ nhiều phần tử khác nhau. Những phần mềm này có thể nhận diện đến 20.000 điểm trên khuôn mặt. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào và quản trị nhân sự bằng Face ID vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà không mất quá nhiều thời gian để xếp hàng chờ đợi gây ra nhiều phiền toái và có thể hạn chế tụ tập đông người.

4. AIONGate – sản phẩm ứng dụng Face ID 5 trong 1 giúp quản trị ra vào, chấm công và đo thân nhiệt tự động

Quy trình quản trị nhân sự được ví như bộ khung vững chãi giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Đặc biệt trước trạng thái “Bình thường mới”, đã đến lúc doanh nghiệp cần quyết liệt hơn trong công tác ứng dụng chuyển đổi số vào quy trình quản lý nhân viên ra vào.

Với bộ giải pháp AI thông minh và hiện đại, AIONGate là một lựa chọn phù hợp dành cho doanh nghiệp, đặc biệt là các khu công nghiệp, nhà máy có quy mô nhân sự lớn. Không chỉ giúp mỗi doanh nghiệp nâng cao chất lượng công việc, cắt giảm tối đa thời gian giám sát, ứng dụng quản trị nhân sự Face ID từ AIONGate còn đẩy nhanh quá trình phát triển trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay, giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn và bứt phá sau dịch COVID. 

Ngoài việc ứng dụng kiểm soát ra vào và chấm công bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID hiện đại, AIONGate còn cung cấp hệ thống tích hợp Face ID 5 trong 1 giúp quản trị nhân sự hiệu quả: doanh nghiệp vừa có thể đo thân nhiệt tự động, vừa kiểm soát thông minh ở cổng, barrier hay cửa ra vào; đồng thời phát dấu hiệu cảnh báo khi có người lạ xâm nhập; chấm công minh bạch, chính xác giờ ra vào, ngày nghỉ phép,… Tất cả đều được báo cáo và dễ dàng trên hệ thống vô cùng tiện lợi.

Các tính năng nổi bật của giải pháp AIONGate 

– Phần mềm nhận diện khuôn mặt từ AIONGate có khả năng nhận diện nhanh chóng chưa tới 2 giây. Quản lý an ninh, kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt tự động, tránh tiếp xúc (khoảng cách nhận diện 0.3-3m).

– AIONGate có thể đo thân nhiệt nhiều người cùng lúc trong nhà và ngoài trời bất kể đeo khẩu trang với chính xác ±0.3℃. Bên cạnh đó, AIONGate sẽ cảnh báo ngay khi có người lạ hay người có thân nhiệt bất thường để quản lý kịp thời theo dõi và xử lý.

– Sản phẩm mang đến một hệ sinh thái quản trị ra vào đầy đủ, tích hợp nhiều tính năng như quản lý nhân sự, phân chia ca kíp, khu vực ra vào thông minh; báo cáo chấm công & đo nhiệt độ tự động theo phút, giờ, ngày, tuần, tháng, năm; xuất báo cáo theo file định sẵn cho công việc trở nên thuận tiện hơn.

– Kiểm soát chặt chẽ ở các cửa ra vào với hệ thống barrier tự động nhận diện khuôn mặt thông minh. Nhờ vậy, doanh nghiệp tối ưu chi phí thuê nhân viên bảo vệ mà vẫn kiểm soát được người ra vào chặt chẽ, nhất là các khu công nghiệp cần giám sát an ninh 24/7.

– Bên cạnh đó, AIONGate còn được tích hợp sức mạnh của phần cứng và thuật toán phần mềm. Do đó, hệ thống có khả năng thu thập, thống kê, phân loại và phân tích dữ liệu chính xác và chi tiết.

Thông tin liên hệ

Giải pháp quản trị nhân sự từ AIONGate chính là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp thích nghi linh hoạt trước trạng thái “Bình thường mới” vừa sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn. Đây hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng  trong việc giải quyết bài toán đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân sự và là nền tảng để hiện thực hóa chiến lược phục hồi cho doanh nghiệp trong tương lai.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp phù hợp và tối ưu nhất!

Một sản phẩm của Công ty Cổ phần Chuyển Đổi Số ADT – AIONtech

Thương hiệu tiên phong về AIOT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá, thông minh và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Sản Phẩm Khác

Copyright © 2020 AIONtech. All Rights Reserved.